Thuê xe đi Tam Chúc: Lộ trình, giá cả và địa điểm thăm quan

Bạn đang có dự định thuê xe đi Tam Chúc nhưng chưa biết lộ trình đi lại và thăm quan thế nào cho hợp lý? Hãy cùng Đông Phong Transport tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong nội dung sau đây. Chắc chắn những thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có được 1 chuyến đi vừa tiết kiệm lại vừa thú vị và ý nghĩa đấy.

Cho thuê xe đi Tam Chúc đủ các loại xe 7 – 45 chỗ đời mới

Chùa Tam Chúc ở đâu? Thờ ai?

Chùa Tam Chúc nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc là tên khu du lịch tâm linh cực kỳ nổi tiếng tại xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Thuê xe đi Tam Chúc để chiêm ngưỡng ngôi chùa lớn nhất thế giới đang đặt tại Việt Nam
Thuê xe đi Tam Chúc để chiêm ngưỡng ngôi chùa lớn nhất thế giới đang đặt tại Việt Nam

Nếu xuất phát từ Hà Nội thì quãng đường di chuyển sẽ xấp xỉ trên dưới 70km. Nếu xuất phát từ chùa Bái Đính (Ninh Bình) thì khoảng cách là 30 km. Đặc biệt, nếu đi từ chùa Hương thì khoảng cách chỉ vào khoảng 4,5km.

Thuê xe đi Chùa Hương

Ngôi chùa đặc biệt này được dựng lên để thờ phụng các vị quốc sư có công phát triển Phật giáo Việt Nam như: Sư Tổ Đạt Ma, thiền sư Nguyễn Minh Không, thiền sư Khuông Việt, thiền sư Đỗ Pháp Thuận, hòa thượng Thích Thanh Tứ …

Với diện tích hơn 500ha, đây chính là 1 trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam cũng như thế giới.

Nên đi chùa Tam Chúc mùa nào?

Không gian rộng lớn cùng kiến trúc hoành tráng, đẹp mắt, ấn tượng của chùa Tam Chúc làm xiêu lòng bất cứ ai đặt chân đến đây.

Đặc biệt, nếu đi chùa vào mùa xuân – nhất là thời điểm từ tháng 10 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch thì cảnh sắc nơi đây sẽ càng tuyệt đẹp, mỹ miều. Màu xanh tươi mỡ màng của cây lá, cảnh vật tràn đầy sức sống, khung cảnh vô cùng hữu tình tất cả kết hợp với thời tiết mát mẻ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn 1 chuyến đi thuận lợi.

Lịch Thuê xe đi Tam Chúc là do bạn lựa chọn, trong đó, đầu năm là thời điểm được nhiều người lựa chọn hơn cả
Lịch Thuê xe đi Tam Chúc là do bạn lựa chọn, trong đó, đầu năm là thời điểm được nhiều người lựa chọn hơn cả

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên lưu ý rằng: Bởi đi chùa đầu năm là phong tục đẹp được nhiều người Việt Nam lựa chọn nên nếu chọn thời gian trên để thăm chùa Tam Chúc thì cảnh đông đúc gần như là không thể tránh khỏi.

Thuê xe đi Yên Tử

Ngoài thời gian trên, bạn có thể đến chùa vãn cảnh, bái Phật, cầu phúc bất cứ thời điểm nào trong năm. Hãy dựa vào lịch trình công việc thực tế để chọn thời gian sao cho hợp lý.

Dù thăm chùa vào thời điểm nào thì quan trọng nhất vẫn là việc nắm được lộ trình cũng như lựa chọn phương thức di chuyển sao cho hợp lý.

Lộ trình, phương thức di chuyển đến Chùa Tam Chúc

Lộ trình di chuyển đến Chùa Tam Chúc phụ thuộc vào địa điểm xuất phát ban đầu của bạn. Trong nội dung hôm nay, chúng ta sẽ chủ yếu nhắc đến lộ trình từ Hà Nội đến Tam Chúc. Nếu chạy xe máy hoặc ô tô từ Hà Nội đi Tam Chúc, bạn có thể di chuyển theo 1 trong 3 cung đường sau:

Cung đường 1: Chạy xe thẳng theo đường Giải Phóng hướng đến Bến Xe nước Ngầm về Thường Tín – Phú Xuyên. Tại nút giao với quốc lộ 1A bạn chạy theo đường Quốc Lộ về hướng Phủ Lý. Tiếp tục đi khoảng 10km theo đường quốc lộ 21 là đến Chùa Tam Chúc.

Lộ trình di chuyển của chuyến đi
Lộ trình di chuyển của chuyến đi

Cung đường 2: Chạy xe ra Giải Phóng đến Bến xe nước Ngầm rồi rẽ vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Khi đến Cầu Giẽ bạn chú ý quẹo vào đường 1 cũ sau đó rẽ vào Quốc lộ 21, đi thêm khoảng 10km nữa để đến với Chùa Tam Chúc.

Cung đường 3: Trong cung đường này, chúng ta vẫn di chuyển đến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ nhưng không quẹo sang đường 1 cũ mà đi lên lên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Tiếp tục chạy dọc theo cao tốc, khi với nút giao Liêm Tuyền chúng ta sẽ thoát khỏi cao tốc và rẽ về Phủ Lý. Tiếp tục chạy 10km vào Quốc lộ 21 để đến với Chùa Tam Chúc tương tự như 2 lộ trình phía trên.

Thuê xe đi Tràng An

Theo đánh giá của nhiều người, nếu đi xe máy, bạn nên chọn cung đường thứ nhất. Trong khi đó, nếu thuê xe đi Tam Chúc hoặc tự chạy ô tô thì nên chọn lộ trình thứ 3 để đường thoáng và đi nhanh hơn.

Ngoài cách đi trên, bạn cũng có thể bắt xe bus để đi Tam Chúc. Chúng ta sẽ xuất phát từ bến xa Giáp Bát và chọn tuyến Hà Nội – Phủ Lý. Trong khi đó, nếu đi xe khách thì tuyến đường di chuyển quen thuộc nhất là chạy theo cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Chi phí đi Chùa Tam Chúc

Chi phí di chuyển đến chùa Tam Chúc phụ thuộc khá nhiều vào phương thức di chuyển được bạn lựa chọn. Trong đó, nếu thuê xe đi Tam Chúc thì tuỳ hãng xe, loại xe cũng như số người mà chi phí sẽ cao thấp khác nhau. Nếu thuê xe với đầy đủ lái thì toàn bộ thuế phí, xăng xe cũng như tiền gửi xe sẽ nằm trong tổng chi phí chốt đặt với nhà xe.

Chi phí của chuyến đi phụ thuộc vào phương tiện cũng như số người tham gia
Chi phí của chuyến đi phụ thuộc vào phương tiện cũng như số người tham gia

Trong khi đó, nếu đi xe máy thì phí xăng xe sẽ là chủ yếu. Ngoài ra, khi đến nơi thì phí gửi xe tại bãi xe trước cổng khu du lịch sẽ vào khoảng 15.000 VNĐ/xe.

Nếu đi xe bus thì vé trung bình là 30.000VNĐ/người/lượt. Nếu không có gì thay đổi thì cứ 15 phút sẽ có 1 chuyến xe dừng đỗ bến.

Riêng giá vé xe khách thường vào khoảng 60.000 VNĐ/người/lượt. Thời gian ngồi xe khách trung bình là 1 tiếng.

Ngoài ra, khi đến nơi, bạn sẽ cần lựa chọn phương tiện thăm chùa. Nếu đi thuyền thì giá sẽ là 200.000 VNĐ/người/lượt đi về. Nếu đi xe điện thì giá là 90.000 VNĐ/người/lượt đi về.

Ngoài chi phí lái xe, mua vé xe hoặc thuê xe đi Tam Chúc, bạn cũng nên tính toán thêm vào chi phí đi lại cũng như ăn uống khi vào phía trong
Ngoài chi phí lái xe, mua vé xe hoặc thuê xe đi Tam Chúc, bạn cũng nên tính toán thêm vào chi phí đi lại cũng như ăn uống khi vào phía trong

Ngoài ra, để phục vụ cho nhu cầu của bản thân, bạn cũng cần tính đến chi phí đồ ăn thức uống mua tại các quầy đồ ăn trong khu du lịch cũng như chi phí ăn trưa tại các nhà hàng trên đường quốc lộ, …

Những địa điểm tham quan hấp dẫn tại Chùa Tam Chúc

Khi di chuyển đến Tam Chúc, đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh cũng như kiến trúc tại đây. Có rất nhiều địa điểm tham quan đang chờ đợi bạn khám phá. Đặc biệt, nếu chưa biết nên vãn cảnh, thăm thú tại đâu thì sau đây là những lựa chọn bạn sẽ không muốn bỏ qua.

Sơ đồ khu du lịch Tam Chúc
Sơ đồ khu du lịch Tam Chúc

Nhà khách Thủy Đình

Địa điểm đầu tiên sẽ tiếp đón bạn tại Tam Chúc chính là nhà khách Thủy Đình. Đây cũng chính là nơi đặt quầy bán vé thăm quan toàn bộ khu du lịch. Không chỉ có vậy, đến đây, bạn thỏa sức check – in, chiêm ngưỡng nội thất, tranh ảnh, bối cảnh tái hiện toàn cảnh của khu du lịch.

Khung cảnh vô cùng hùng vĩ và ấn tượng của Tam Chúc
Khung cảnh vô cùng hùng vĩ và ấn tượng của Tam Chúc

Cổng Tam Quan

Cổng Tam Quan là địa điểm thứ hai bạn sẽ có dịp bước qua. Cổng Tam Quan chính là khu công dẫn vào chính điện lớn của chùa. Nơi đây gồm: Cổng Tam Quan Ngoại và Cổng Tam Quan Nội. Cả 2 đều được xây dựng kiên cố, kích thước đồ sộ với vô số hoa văn đặc sắc.

Vườn Cột Kinh

Bước qua Cổng Tam Quan đến với điện Quan Âm, bạn sẽ đến với Vườn Cột Kinh với 32 cột Kinh cao 14m, nặng đến 200 tấn. Tất cả những cột kinh này đều được tạc từ đá xanh Thanh Hóa. Mỗi thân cột là 1 tác phẩm điêu khắc thủ công mang giá trị thẩm mỹ cũng như tâm linh.

Vườn Cột Kinh cực kỳ ấn tượng
Vườn Cột Kinh cực kỳ ấn tượng

Trong đó, thân cột mang hoa văn đài sen, phần thân là hình lục giác và đỉnh là nụ sen. Lời Phật dạy trên từng thân cột được chế tác vô cùng kỳ công. 32 cột đá thật sự khiến người ta choáng ngợp trong không gian tâm linh hùng vĩ trước điện Quán Âm.

Một thân cột được chế tác kỳ công
Một thân cột được chế tác kỳ công

Tam điện chùa Tam Chúc

Tam điện chùa Tam Chúc chính là 3 chính điện: Điện Pháp Chủ, Điện Tam Thế và Điện Quan Âm của ngôi chùa đặc biệt này. Bạn biết không, mỗi chính điện tại đây được xây dựng để thờ phụng một vị Phật riêng.

Điện Pháp Chủ

Là nơi thờ Phật Thích Ca Mâu Ni. Điểm ấn tượng nhất tại đây chính là pho tượng Phật đúc đồng nguyên khối nặng đến 200 tấn – Được coi là lớn nhất Đông Nam Á. Không gian nơi đây được thiết thành 2 tầng mái cong, chiều cao lên đến 31m, diện tích rộng đến 3000m2.

Điện thờ của chùa vô cùng hoành tráng
Điện thờ của chùa vô cùng hoành tráng

Điện Tam Thế

Là nơi nhắc về Quá khứ – Hiện tại – Tương lai. Diện tích của khu điện này thậm chí còn ấn tượng hơn Điện Pháp Chủ khi đạt giá trị 500m2 cùng chiều cao 39m. Choáng ngợp có lẽ chính là từ ngữ phù hợp nhất để mô tả nơi đây.

Khi thăm Điện Tam Thế, bạn sẽ bắt gặp 3 pho tượng Phật tượng trưng cho Quá khứ – Hiện tại – Tương lai đặt ngay chính giữa chính điện. Cùng với đó là 12.000 bức phù điêu được tạc từ đá núi lửa Indonesia.

3 pho tượng Phật tượng trưng cho Quá khứ - Hiện tại - Tương lai nằm chính giữa chính điện Tam Thế
3 pho tượng Phật tượng trưng cho Quá khứ – Hiện tại – Tương lai nằm chính giữa chính điện Tam Thế

Cũng tại sân trước điện, bạn sẽ gặp 1 cây bồ đề vô cùng xanh tươi, đẹp mắt. Được biệt, thân cây này được tách ra từ cây Bồ Đề 2125 năm tuổi. Cùng với đó là chiếc vạc đồng đen khổng lồ cao tương đương 4m.

Bạn biết không: Hình ảnh trên thân vạc cũng chính là tại hiện của những danh lam thắng cảnh tâm linh nổi tiếng trên khắp Việt Nam. Đi cùng với đó là những lời trích dẫn đặc sắc nhất về sư tổ.

Điện Quan Âm

Là nơi thờ Phật bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt. Mặt chính diện của Điện Quan Âm là những bức phù điêu lớn được chạm khắc từ đá núi lửa. Khung cảnh tại đây càng thêm tĩnh mịch, trang nghiêm với 2 hàng tượng rồng chầu được tạc từ đá cực kỳ khéo léo. Từ khoảng sân vô cùng rộng rãi, thoáng đãng của điện, bạn có thể dễ dàng trông ra Vườn Cột Kinh.

Tượng Quan Thế Âm tại Điện Quan Âm
Tượng Quan Thế Âm tại Điện Quan Âm

Đình Tam Chúc

Đình Tam Chúc là ngôi đình được xây dựng giữa hồ Lục Ngạn tĩnh lặng. Đình thờ Hoàng hậu nhà Đinh Dương Thị Nguyệt và lưu lại vô số dấu tích giá trị từ thời vua Đinh. Để đến với Đình Tam Chúc, bạn sẽ cần bước qua 1 cây cầu dích dắc nối đình với Chùa Tam Chúc.

Đình Tam Chúc nằm giữa hồ Lục Ngạn
Đình Tam Chúc nằm giữa hồ Lục Ngạn

Điểm đặc biệt ở đây chính là 6 quả núi nhỏ với vô số cây lá sinh sôi nhô lên phía trên mặt hồ. Cảnh sắc nơi đây sẽ càng mê mẩn hơn với hàng trăm đóa sen thơm nức nở bao trọn lấy không gian xung quanh ngôi đình cổ kính.

Đàn tế trời chùa Ngọc

Địa điểm sẽ được nhắc đến cuối cùng là đàn tế trời chùa Ngọc. Đàn tế nằm tại chùa Ngọc – ngôi chùa được chế tác hoàn toàn từ đá granite đỏ nằm cách 1 đoạn khá xa Tam Điện chính.

Chùa Ngọc được chế tác hoàn toàn từ đá granite đỏ
Chùa Ngọc được chế tác hoàn toàn từ đá granite đỏ

Tuy diện tích chỉ gói gọn trong 13m2 nhưng tổng khối lượng đá để dựng nên ngôi chùa này lên đến 2000 tấn. Chùa Ngọc còn khiến người ta nhớ mãi khi là nơi đặt pho tượng Phật được tạc từ đá hồng ngọc nặng đến 4 tấn.

Đông Phong Transport vừa cùng bạn tìm hiểu về khu du lịch Tam Chúc với đầy đủ thông tin đi lại cũng như địa điểm thăm quan tại đây. Nếu bạn đang có dự định đến thăm ngôi chùa cực kỳ nổi tiếng này, đặc biệt là muốn thuê xe đi Tam Chúc thì có thể liên hệ tham khảo và lắng nghe tư vấn từ chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch, cho thuê xe hợp đồng, Đông Phong Transport tự tin đem đến cho bạn những lời khuyên, tư vấn và chia sẻ hữu ích nhất. Còn dưới đây là thông tin thuê xe đi Tam Chúc.

Bảng giá thuê xe đi Tam Chúc mới nhất

Loại xe Giá một chiều (VNĐ) Giá hai chiều (VNĐ)
Thuê xe bán tải Liên hệ Liên hệ
Thuê xe 7 chỗ Liên hệ Liên hệ
Thuê xe Limousine 9 chỗ Liên hệ Liên hệ
Thuê xe 16 chỗ Liên hệ Liên hệ
Thuê xe 29 chỗ Liên hệ Liên hệ
Thuê xe 35 chỗ Liên hệ Liên hệ
Thuê xe 45 chỗ Liên hệ Liên hệ

Lưu ý: Giá thuê xe đi Tam Chúc trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để có giá tốt, chính xác theo hành trình xin vui lòng liên hệ hotline: 094 858 58 16.

Cách đặt thuê xe đi Tam Chúc từ Hà Nội

Quý khách có thể đặt xe theo một trong các hình thức sau:

 • Điện thoại/Zalo: 094 858 58 16
 • Email: info@dongphongtransport.com
 • Fanpage: XeDichVuDongPhong
 • Tại văn phòng: Số 28 Ngõ 91 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Đặt trực tuyến bằng cách điền form

  Nếu quý khách muốn ký hợp đồng thuê xe tại địa điểm chỉ định, chúng tôi sẽ bố trí người đáp ứng yêu cầu của quý khách.

  Tại sao nên thuê xe đi Tam Chúc của Đông Phong?

  Đông Phong, ngọn gió đông đến từ phía mặt trời, hiện thân của ánh sáng và sự ấm áp. Có thể nói, Đông Phong, ngọn gió đến từ phương Đông, nơi của sự bắt đầu, sự sinh sôi nảy nở.

  Đông Phong Transport ra đời, mang tinh thần của ngọn gió Đông, thổi một luồng gió mới vào ngành dịch vụ cho thuê xe. Đông Phong Transport phục vụ nhu cầu thuê xe của các cá nhân, tổ chức, các công ty du lịch, các khách sạn, nhà hàng.

  Đông Phong Transport luôn sử dụng các loại xe đời mới nhất từ các thương hiệu hàng đầu như Mercedes, Toyota, Ford… đến các thương siêu sang như: Audi, BMW, Lexus, Porsche… đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho khách hàng.

  Sau nhiều năm hoạt động trong ngành dịch vụ cho thuê xe đi Tam Chúc, giải quyết các vấn đề liên quan đến vận chuyển hành khách. Trải qua bao thăng trầm Đông Phong Transport ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường vận chuyển hành khách. Được nhiều công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng và du khách nước ngoài đánh giá cao.

  • Lái xe an toàn.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp.
  • Giá cả cạnh tranh.
  • Cam kết luôn đúng giờ đón/ tiễn.
  • Cam kết xe đúng chủng loại, mẫu xe như hợp đồng.

  Sứ mệnh của Đông Phong Transport

  • Đem đến sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng trên mỗi hành trình.
  • Đem đến sự tiện nghi và thoải mái nhất cho khách hàng.
  • Đem đến cho khách hàng sự đa dạng về sản phẩm dịch vụ.
  • Đem đến sự văn minh cho xã hội.

  Giá trị cốt lõi của Đông Phong Transport

  An toàn tuyệt đối – Không ngừng gia tăng trải nghiệm khách hàng” là khẩu hiệu mà toàn thể cán bộ công nhân viên Đông Phong Transport luôn ghi nhớ và thực hiện.

  Tri thức – Kỹ năng: Toàn bộ nhân viên của Đông Phong Transport luôn luôn được bồi dưỡng, bổ túc kiến thức và kỹ năng vận chuyển hành khách. Đội ngũ quản lý luôn đổi mới tư duy, luôn được bồi dưỡng và nâng cao trình độ, luôn tôn trọng đối tác, khách hàng, luôn hướng tới xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

  Địa chỉ tiếp nhận thắc mắc/ Ý kiến đóng góp

  Trong quá trình sử dụng dịch vụ cho thuê xe đi Tam Chúc của Đông Phong Transport nếu có gì không hài lòng, dù là nhỏ nhất quý khách vui lòng liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề của quý khách một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

  Điện thoại: 094 858 58 16 | Email: info@dongphongtransport.com

  Tags: thuê xe đi tam chúc, thuê xe đi chùa tam chúc, thuê xe limousine đi tam chúc, thuê xe đi tam chúc, thuê xe 7 chỗ đi tam chúc, thuê xe đi chùa tam chúc, thuê xe 16 chỗ đi tam chúc, bản đồ chùa tam chúc, xe đi tam chúc, xe limousine đi tam chúc,

  4.9/5 - (30 bình chọn)
  0948585816
  icons8-exercise-96 chat-active-icon
  chat-active-icon