Sân bay Nội Bài cách Hà Nội bao nhiêu km? 5 hình thức di chuyển phổ biến

Với lịch sử ngàn năm văn hiến, thủ đô Hà Nội từ lâu đã là địa điểm nổi tiếng thu hút du khách gần xa trong và ngoài nước. Nếu lựa chọn hình thức đến Hà Nội bằng đường hàng không thì hầu hết các chuyến bay của bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Rất nhiều người đã thắc mắc sân bay Nội Bài cách Hà Nội bao nhiêu km? Có những hình thức di chuyển nào phổ biến và nhanh nhất?

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Tổng quan về sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài tên giao dịch chính thức là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Đây là sân bay của Thủ đô Hà Nội, có vị trí địa lý vô cùng quan trọng và thuận lợi của các đường bay quốc tế từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Bắc Á, Đông Nam Á, châu Á – Thái Bình Dương.

Sân bay Hà Nội thuộc huyện Sóc Sơn, ra đời để thay thế cho sân bay Gia Lâm cũ. Đây là trung tâm hoạt động chính cho Vietnam Airlines, VietJet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways.

Sân bay Nội Bài cách Hà Nội bao nhiêu km?
Sân bay Nội Bài cách Hà Nội bao nhiêu km?

Sân bay Nội Bài cách Hà Nội bao nhiêu km?

Nếu dịch chuyển theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc, sân bay Hà Nội cách trung tâm thủ đô vào khoảng 35 km. Tuy nhiên, khi cầu Nhật Tân hoàn thành vào năm 2015 thì khoảng cách này đã được rút ngắn còn 27 km. Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến một số địa điểm du lịch tại Hà Nội như sau:

Sân bay Nội Bài đến Hồ Gươm

Hồ Gươm là biểu tượng của Hà Nội. Ai đến Hà Nội mà chưa đi thăm Hồ Gươm thì chưa được coi là đã đặt chân đến thủ đô. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều du khách lựa chọn nơi đây là địa điểm dừng chân đầu tiên ngay sau khi đáp xuống máy bay. Bạn sẽ phải đi một quãng đường khoảng 26,3km từ sân bay Nội Bài đến Hồ Gươm.

Sân bay Nội Bài đến Lăng Bác

Đến Hà Nội mà không thăm Lăng Bác thì quả là thiếu sót rất lớn. Lăng Bác chính là nơi  yên nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến Lăng Bác vào khoảng 30km.

Sân bay Nội Bài đến Văn Miếu

Một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất thủ đô chính là Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đây là quần thể di tích đa dạng hàng đầu của thành phố Hà Nội. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi nhiều du khách lựa chọn đây là địa điểm tham quan đầu tiên ngay khi đặt chân xuống sân bay. Quãng đường từ sân bay Nội Bài đến Văn Miếu khoảng 25km.

Sân bay Nội Bài đến Hồ Tây

Hồ Tây luôn là địa điểm lý tưởng cho du khách khi tới với thủ đô Hà Nội. Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến Hồ Tây rơi vào khoảng 21km. Đây không phải là khoảng cách quá xa nên được nhiều du khách ưu ái lựa chọn.

Sân bay Nội Bài đến bến xe Mỹ Đình

Bến xe Mỹ Đình là một trong những bến xe lớn và hiện đại bậc nhất của thủ đô Hà Nội. Từ đây bạn có thể tìm xe đến rất nhiều tỉnh thành trong cả nước. So với các bến xe khách, bến xe Mỹ Đình có khoảng cách đến sân bay Nội Bài ngắn nhất với quãng đường 24 km.

Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến một số địa điểm của Hà Nội
Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến một số địa điểm của Hà Nội

Các hình thức di chuyển Nội Bài – Hà Nội phổ biến

Khoảng cách từ Nội Bài – Hà Nội là tương đối xa cho nên việc lựa chọn phương tiện xe đưa đón sân bay Nội Bài luôn được các hành khách đặc biệt quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều hình thức di chuyển từ sân bay về Hà Nội cho bạn thoải mái lựa chọn.

Thuê xe dịch vụ

Thuê xe dịch vụ đang là lựa chọn của nhiều người khi muốn di chuyển từ Nội Bài về Hà Nội. Các hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, VietjetAir, Bamboo, Jetstar đều có dịch vụ đưa, đón hành khách từ sân bay vào trung tâm thành phố và ngược lại. Từng hãng đều có thông tin điểm đi/đến, giá vé, thời gian đưa/đón khác nhau:

Vietnam Airlines:

 • Tại Sân bay Nội Bài: Khu vực đỗ xe buýt loại 16 chỗ – trước mặt Nhà ga T1
 • Giá vé: 40,000VND/khách/lượt
 • Tần suất: 30 – 45 phút/chuyến (Điều chỉnh theo mùa cao điểm, thấp điểm)
 • Thời gian xe chạy: 5h00 – 22h00
 •  Lộ trình: Quang Trung – Cầu Nhật Tân – Võ Nguyên Giáp – Sân bay Nội Bài
 • Loại xe: Xe 16 chỗ

VietjetAir:

 • Tại Sân bay Nội Bài: Đón khách tại khu vực đỗ xe buýt Nhà ga T1
 • Giá vé: 40,000VND/khách/lượt.
 • Tần suất: 30-45 phút/chuyến (Điều chỉnh theo mùa cao điểm, thấp điểm)
 • Thời gian xe chạy: 4h00 – 22h00
 • Lộ trình: 69 Trần NhânTông (đón/trả khách ) – Nguyễn Thái Học – Kim Mã (đón/trả khách ) – Cầu Nhật Tân – Sân Bay Nội Bài.
 • Loại xe: Xe 45 chỗ

Jetstar:

 • Tại sân bay Nội Bài: Đón khách tại khu vực đỗ xe buýt Nhà ga T1
 • Giá vé: 40.000 VND/khách/lượt.
 • Tần suất: 30-45 phút/chuyến (Điều chỉnh theo mùa cao điểm, thấp điểm)
 • Thời gian xe chạy: 4h00 – 22h00
 • Lộ trình: Sân bay Nội Bài – Cầu Thăng Long – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Đào Tấn – bến xe Ngọc Khánh – Bến xe Quang Trung
 • Loại xe: 45 chỗ
Xe dịch vụ đưa đón của các hãng hàng không
Xe dịch vụ đưa đón của các hãng hàng không

Gọi dịch vụ taxi

Có rất nhiều phương thức di chuyển từ Nội Bài vào trung tâm thành phố Hà Nội, nhưng taxi sân bay vẫn là lựa chọn của nhiều người nhất. Đây là phương tiện xuất hiện rất nhiều tại sân bay, vừa đảm bảo an toàn, tiện lợi, lại vô cùng nhanh chóng.

Hiện nay có 12 doanh nghiệp taxi được nhượng quyền khai thác tại sân bay Nội Bài nên bắt một chiếc taxi vô cùng đơn giản. Ngay tại tầng 1 – khu vực công cộng ga đến các nhà ga T1, T2 đều là khu vực taxi được sắp xếp chờ khách. Giá trung bình khoảng 250.000 đồng đến 400.000 đồng. Bạn có thể liên hệ trước với hãng để chốt được giá tốt hơn.

Taxi sân bay có mặt ở khắp mọi nơi
Taxi sân bay có mặt ở khắp mọi nơi

Đi xe ghép

Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn hình thức đi xe ghép từ Nội Bài về trung tâm thành phố Hà Nội.  Bạn có thể lựa chọn đi xe ghép với người khác có cùng cung đường với bạn để tiết kiệm chi phí.

Đây là lựa chọn phù hợp với những người không quá áp lực về vấn đề thời gian.  Bởi vì, xe ghép sẽ phải trả khách hàng ở từng nơi khác nhau nên cũng tốn thời gian hơn các phương tiện khác.

Đi xe buýt

Nếu bạn không vội và muốn tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển và thực sự biết rõ lộ trình mình sẽ đi thì đi xe buýt công cộng là lựa chọn hợp lý nhất. Đi xe buýt có ưu điểm là giá vô cùng rẻ, lại mang ý nghĩa bảo vệ môi trường. Các tuyến xe buýt từ Sân bay Nội Bài về Hà Nội bạn có thể tham khảo:

1. Tuyến xe buýt 07 (Cầu Giấy Sân bay Nội Bài)

 • Thời gian xe chạy: 5h00 – 21h30
 • Tần suất hoạt động: 15 – 20 phút/chuyến
 • Giá vé: 12.000đ – 20.000 đồng/vé/người/lượt.
 • Lộ trình xe chạy: Sân bay Nội Bài (Sân đỗ P2, Nhà ga T1) – Võ Văn Kiệt – đường vào sân đỗ nhà ga T2 (Sân bay Nội Bài) – Điểm dừng xe buýt đón trả khách sân đỗ xe nhà ga T2 – Võ Văn Kiệt – Cầu Thăng Long – Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt – ĐTC Hoàng Quốc Việt – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Nguyễn Khánh Toàn – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Điểm trung chuyển Cầu Giấy (hè trước tường rào trường ĐHGTVT) – Cầu Giấy (đường dưới) – Bãi đỗ xe Cầu Giấy.

2. Tuyến xe buýt 17 (Long Biên Sân bay Nội Bài)

 • Thời gian xe chạy: 5h00 – 20h30
 • Tần suất hoạt động: 10 – 15 phút/chuyến
 • Giá vé: Giá vé: 12.000đ – 20.000 đồng/vé/người/lượt.
 •  Lộ trình xe chạy: Sân bay Nội Bài (Sân đỗ P2, Nhà ga T1) – đường trục nội cảng – Quay đầu tại trạm thu phí Sân bay Nội Bài – Võ Văn Kiệt – Đường nối Quốc lộ 2 và đường Võ Văn Kiệt – Quốc lộ 2 – Phủ Lỗ – Nguyên Khê – Đông Anh – Cao Lỗ – Đường Cổ Loa – Quốc lộ 3 – Thiên Đức – Cầu Đuống – Ngô Gia Tự – Nguyễn Văn Cừ – Cầu Chương Dương – Trần Nhật Duật – Yên Phụ – Điểm trung chuyển Long Biên – Yên Phụ – Quay đầu tại đối diện 92 Yên Phụ – Trần Nhật Duật – Long Biên (Đối diện Đội CSGT số 1 Hà Nội – Số 3 Trần Nhật Duật)
Tuyến xe buýt 17 Long Biên - Nội Bài
Tuyến xe buýt 17 Long Biên – Nội Bài

3. Tuyến xe buýt 90 (Kim Mã Sân bay Nội Bài)

 • Thời gian xe chạy: 5h30 – 22h30
 • Tần suất hoạt động: 20 – 30 phút/chuyến
 • Giá vé: Giá vé: 12.000đ – 20.000 đồng/vé/người/lượt
 • Lộ trình xe chạy: Sân bay Nội Bài (Sân đỗ P2, Nhà ga T1) – Võ Nguyên Giáp – Đường nội bộ nhà ga T1-T2 – Nhà ga T2 (tầng 1 ga đến) – Cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp – Võ Nguyên Giáp – Cầu Nhật Tân – Võ Chí Công – Nguyễn Hoàng Tôn – Lạc Long Quân – Hoàng Hoa Thám – Văn Cao – Liễu Giai – Kim Mã – Kim Mã (Số 1 Kim Mã).

4. Tuyến NB01 (05 xe) đi từ Sân bay Nội Bài đến phố Đào Tấn

 • Tần suất: 75 phút/chuyến
 • Lộ trình: Sân bay Nội Bài (Nhà ga T2) – Nhà ga T1 – Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp – Cầu Nhật Tân – Nam Nhật Tân – Xuân La – Lạc Long Quân – Bưởi – Đào Tấn (cạnh khách sạn Daewoo).

5. Tuyến NB02 (06 xe) đi từ Sân bay Nội Bài (Nhà ga T2) – KĐT Times City

 • Tần suất: 90 phút/chuyến
 • Lộ trình: Nội Bài (Nhà ga T2) – Nhà ga T1- Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp – Đường 5 kéo dài – Cầu Đông Trù – Nguyễn Văn Cừ – Cầu Chương Dương – Trần Quang Khải – Trần Khánh Dư – Nguyễn Khoái – Minh Khai – KĐT Times City.

6. Tuyến NB03 (07 xe) đi từ Sân bay Nội Bài đến BX Nước ngầm

 • Tần suất: 105 phút/chuyến
 • Lộ trình: Sân bay Nội Bài (Nhà ga T2) – Nhà ga T1 – Võ Nguyên Giáp – đường 6km (Hải Bối) – Cầu Thăng Long – Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển – Nghiêm Xuân Yêm – Nguyễn Hữu Thọ (Linh Đàm) – Giải Phóng – BX Nước ngầm.

Phương tiện cá nhân

Ngay sau khi bước ra khỏi sân bay, bạn có thể sẽ nhận được rất nhiều lời mời “quá giang” của một số xe trống chỗ trong chuyến đi về. Do họ vừa đưa khách lên sân bay nên để tận dụng chiều về khi xe trống, các chủ xe sẽ đưa ra một mức giá khá rẻ để thuyết phục bạn lên xe.

Đây là lựa chọn lợi cho cả đôi bên khi tài xế tận dụng được chỗ trống còn bạn thì tiết kiệm một khoản so với việc đi taxi thông thường. Tuy nhiên, phương tiện di chuyển cá nhân này không thuộc sự quản lý của bất kỳ hãng dịch vụ nào nên bạn cũng cần hết sức cẩn thận.

Một số lưu ý khi di chuyển Nội Bài – Hà Nội

Mỗi hình thức di chuyển đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Khi lựa chọn phương tiện di chuyển nào bạn cũng nên cân nhắc về khối lượng hành lý, thời gian, tài chính …

Lưu ý khi di chuyển Nội Bài – Hà Nội
Lưu ý khi di chuyển Nội Bài – Hà Nội

Xe buýt tuy giá rẻ nhưng khá đông đúc, xe đi chậm vì có nhiều trạm dừng đón và trả khách. Đặc biệt, bạn phải đề phòng kẻ gian móc túi. Nếu bạn đang mang nhiều đồ đạc và hành lý thì đây không phải lựa chọn phù hợp.

Xe taxi đi nhanh, tiện lợi, phù hợp với những người bận rộn và cần thời gian di chuyển ngắn. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn so với những hình thức di chuyển khác. Phương tiện di chuyển cá nhân giá hời nhưng lại có rủi ro cao vì các tài xế không thuộc một hãng dịch vụ nào quản lý.

Sân bay Nội Bài cách Hà Nội bao nhiêu km? 5 hình thức di chuyển phổ biến từ sân bay Nội Bài về đến trung tâm thành phố Hà Nội. Chắc hẳn sau bài viết này, các bạn đã có cho mình những câu trả lời thỏa đáng. Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn.

Cách đặt xe tại Đông Phong

Quý khách có thể đặt xe theo một trong các hình thức sau:

Điện thoại/Zalo: 094 858 58 16
Email: info@dongphongtransport.com
Fanpage: XeDichVuDongPhong
Văn phòng: Số 28 Ngõ 91 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.