Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ từ các chuyên gia

Nếu bạn có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ thì tốt nếu không bạn nên nhờ người có kinh nghiệm để tránh mua phải xe sửa chữa quá nhiều hoặc những sai sót đáng tiếc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm mua xe ô tô cũ để bạn tham khảo.

Cùng với sự đi lên của đời sống nhân dân, nhu cầu mua xe ô tô của mọi người cũng tăng lên rõ rệt nhằm phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua một chiếc ô tô mới, cho nên mua ô tô cũ đã qua sử dụng là giải pháp hoàn hảo, bởi nó giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ bạn nên biết
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ bạn nên biết

Căn cứ vào khả năng tài chính của bản thân

Điều chú ý đầu tiên trong kinh nghiệm mua xe ô tô cũ là bạn cần cần tính toán thật kỹ lưỡng khả năng tài chính của bản thân và gia đình trước khi quyết định mua ô tô cũ. Tức là xác định xem mình muốn mua một chiếc xe  tầm bao nhiêu tiền bao gồm cả đăng ký, bảo hiểm và chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ bởi vì chi phí này tương đối lớn với xe cũ.

  Car rental là gì? 8 hình thức thuê xe ô tô phổ biến tại Việt Nam

Điều này giúp bạn có định hướng đúng đắn ngay từ đầu khi tìm hiểu dòng xe vừa túi tiền, vừa tránh tình trạng “vung tay quá trán” để rồi khó khăn khi duy trì hoạt động xe, đồng thời tránh hiện tượng tham rẻ mua phải xe kém chất lượng gây lãng phí cao hơn.

Kiểm tra kỹ lưỡng khi mua xe ô tô cũ
Kiểm tra kỹ lưỡng khi mua xe ô tô cũ

Kiểm tra xe thật kỹ lưỡng

Khi bạn quyết định mua ô tô cũ tức là nó đã qua sử dụng, vì vậy khâu kiểm tra xe càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nếu bạn không đủ kinh nghiệm và khả năng hãy nhờ đến đội ngũ chuyên gia như kỹ sư hay lái xe giàu kinh nghiệm giúp bạn việc kiểm tra xe toàn diện bao gồm:

Thân vỏ xem đã từng bị tai nạn hay chưa, nội thất bên trong, táp-lô, ghế lái, vô lăng và các ghế đằng sau, thùng xe, nắp lọc dầu, bánh trước và bánh sau có thẳng hàng không,  dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiển và các phím chức năng, chìa khóa đã mòn hay chưa, ổ khóa có bị rơ lỏng hay không, và việc vặn chìa khóa có còn trơn tru hay không.

Có thể nói, kiểm tra xe là kinh nghiệm mua xe ô tô cũ sống còn mà mọi khách hàng cần nắm được, việc kiểm tra càng kỹ lưỡng khiến bạn càng yên tâm hơn, hãy luôn nhớ kiểm tra xe vào ban ngày để có điều kiện quan sát rõ ràng nhất, tránh bỏ sót các chi tiết dù là nhỏ nhất.

  Sân bay Nội Bài cách Hà Nội bao nhiêu km? 5 hình thức di chuyển phổ biến
Lái thử xe ô tô cũ
Lái thử xe ô tô cũ

Yêu cầu được lái thử xe

Không còn gì tốt hơn là việc bạn được lái thử xe trước khi mua ô tô cũ, bởi vì chỉ khi đích thị lái thử bạn mới cảm nhân được chiếc xe đó có phù hợp với mình hay không, khả năng vận hành như thế nào, có đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Những chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô cũ khi lái thử đó là: khởi động xe khi động cơ đang nguội, lái xe trên nhiều kiểu địa hình, sử dụng nhiều cấp số, sử dụng tất cả các chức năng trên xe xem còn hoạt động tốt hay không.  Khi đã ưng ý về chất lượng xe, bạn cần chú ý đến các thủ tục thanh toán và giấy tờ theo đúng quy định, bạn cần giữ bản gốc của giấy đăng ký xe, giấy chuyển nhượng, bảo hành…

Khách hàng có thể mua ô tô cũ theo 2 hình thức, một là mua trực tiếp từ người chủ sở hữu, hai là đến các chợ xe cũ, gara bán ô tô uy tín trên thị trường để lựa chọn.

Phần trên là một số kinh nghiệm mua xe ô tô cũ mà Đông Phong Transport tổng hợp được.

4.9/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948585816
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon